Từ ngày 19/1 đến 24/1/2015, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lớp tập huấn chuyên môn toàn quốc cho huấn luyện viên, võ sư có đẳng cấp quốc gia tại thành phố Đà Lạt.

Đây là lần thứ 3 Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức hoạt động chuyên môn cấp quốc gia và cũng là lần thứ 20 Liên đoàn tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, hội nghị, hội thảo toàn quốc. Số lượng học viên và các đơn vị tham gia lớp tập huấn đạt con số kỷ lục với hơn 300 học viên đến từ 41 đơn vị tỉnh, thành, ngành toàn quốc.
Ban giảng viên lớp tập huấn năm nay gồm có Đại võ sư Lê Kim Hoà - Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam,  Đại võ sư Trương Văn Bảo - Phó tổng thư ký, phó trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam,Võ sư Nguyễn Ninh, Uỷ viên Ban chấp hành, Phó trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cùng các võ sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Trong suốt 1 tuần tham dự lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu về quy chế chuyên môn của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; tham gia  nghiên cứu lý thuyết và thực hành chuẩn hoá 13/18 bài quy định như Lão hổ thượng sơn, Ngọc trản quyền, Lão mai quyền, Hùng kê quyền … Đây đều là những bài võ đã phổ biến trong và ngoài nước, được đưa các kỳ thi thăng cấp đai, thi đấu các giải khu vực, cúp, trẻ, vô địch và quốc tế. Trong quá trình tập luyện, các học viên luôn hăng say, chăm chỉ, thể hiện tinh thần võ đạo. Kết quả tiếp nhận kiến thức và chuẩn hoá bài võ đạt tới 95%.

Cùng với đó, Ban chuyên môn Liên đoàn cùng lớp học đã thảo luận phương pháp giám khảo thi quyền theo tiêu chuẩn mới, trong đó chú trọng kỹ thuật, biểu cảm, thời gian thực hiện bài theo quy định. Tiến hành phân thế các bài quyền để có cơ sở biên soạn thành tài liệu học tập ứng dụng rộng rãi. Thảo luận, tập hợp ý kiến, nội dung cụ thể để xây dựng một số bài võ cổ truyền dưỡng sinh tiêu biểu đầy đủ về mặt lý luận và thực hành, nhất là tính hiệu quả trong tập luyện. 

Picture24.jpg

Lớp tập huấn ghi dấu ấn cả về chất lượng chuyên môn
cũng như tình cảm “võ lâm đồng đạo”

 
Lớp tập huấn võ thuật cổ truyền quốc gia năm 2015 về tập huấn trọng tài, hội nghị chuyên môn là một dấu ấn khó phai với các võ sư, huấn luyện viên toàn quốc và để lại nhiều ấn tượng khó quên từ chất lượng chuyên môn đến tình cảm “võ lâm đồng đạo”.