Được thành lập theo sáng kiến và sự bảo trợ, tài trợ của ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON, CLB Võ cổ truyền Việt Nam UTT đã ra mắt vào chiều ngày 10/12/2015, tại trường Đại học Công nghệ GTVT trong sự hân hoan của thầy và trò nhà trường cũng như các võ sư Võ cổ truyền Việt Nam.

Sau khi Võ cổ truyền Việt Nam chính thức được đưa vào chương trình giáo dục thể chất trong các cấp học phổ thông, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cũng như đơn vị bảo trợ, tài trợ là công ty FECON đã có những nỗ lực không ngừng để đưa võ cổ truyền vào các trường đại học. Mở đầu là thành lập CLB Võ cổ truyền Đại học Công nghệ GTVT.

Tham dự lễ ra mắt có Ông Phạm Việt Khoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thế giới VCT VN, Chủ tịch HĐQT Công ty Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON, Võ sư Trần Việt – Phó  Tổng thư ký Liên đoàn Thế giới VCT Việt Nam, Đại võ sư Quốc tế Lê Ngọc Quang – Phó CT kiêm Tổng thư ký hội VT Hà Nội; PGS.TS. Đào Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS Vũ Ngọc Khiêm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường. Cùng  các cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Đại học Công nghệ GTVT, nhân viên của Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON, các võ sư – huấn luyện viên, ban chủ nhiệm CLB và đặc biệt là sự có mặt của các bạn tân võ sinh CLB Võ cổ truyền UTT.
 
Trong lễ ra mắt CLB, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Ngay sau khi CLB Võ cổ truyền UTT được thành lập, nhà trường đã đầu tư xây dựng sân tập võ với diện tích hơn 1000 m2. Các em sinh viên đã tận dụng từng diện tích sân để tập luyện, có nhiều hôm còn tập hăng say tới 9h tối. CLB Võ cổ truyền UTT sẽ là sân chơi bổ ích, góp phần đắc lực giúp các em rèn luyện thể chất, giáo dục truyền thống văn hóa cho các em. Việc phát triển CLB cũng chính là thực hiện được việc xã hội hóa giáo dục, giúp các em có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp nhằm phát triển giáo dục toàn diện.”
IMG_7760-1.JPG

PGS.TS. Đào Văn Đông phát biểu tại buổi lễ

CLB Võ thuật cổ truyền UTT sẽ được dẫn dắt và huấn luyện của võ sư Triệu Quốc Tuấn. “Hội võ thuật Hà Nội sẽ hết lòng hỗ trợ chuyên môn cho CLB, hội sẽ trang bị cho các em một nền tảng kiến thức võ học và võ đạo vững chắc” - Đại võ sư Quốc tế Lê Ngọc Quang - Phó CT kiêm tổng thư ký hội VT Hà Nội khẳng định trong buổi lễ.
 
IMG_7770-1.JPG
 
Ông Phạm Việt Khoa và những tâm huyết đưa võ cổ truyền vào chương trình giáo dục phổ thông và đại học
 
Là nhà tài trợ và bảo trợ của CLB, Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HDQT Cty CP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm FECON nhấn mạnh Võ cổ truyền không chỉ được đưa vào chương trình học phổ thông mà sẽ được đưa vào các trường đại học thông qua hình thức các CLB. Võ thuật cổ truyền không chỉ rèn luyện thể chất mà còn rèn ý chí và tinh thần, bản lĩnh. Mỗi võ sinh sẽ rèn được cho mình tinh thần vượt khó, mọi khó khăn trong cuộc sống, trong sự nghiệp sẽ đều có thể vượt qua.

IMG_7776.JPG

Phó Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam trao võ phục cho các tân võ sinh

IMG_7781.JPG
Các võ sư, huấn luyện viên, Ban chủ nhiệm CLB, đại diện các võ sinh của CLB  nhận hoa chúc mừng của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam


Đặc biệt, Hội võ thuật cổ truyền Hà Nội còn mang đến cho các tân võ sinh và sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT những màn biểu diễn tiêu biểu và đặc sắc như: Hồng quyền, Côn nhị khúc, Điệp hoa quyền, Độc phủ Thạch Sanh, Tăng thiết trưởng, Liên hoàn kiếm, Đối luyện Một đánh hai tay không 


IMG_7918-1.jpg
 
 Và tiết mục Nội công nhảy lên thủy tinh, đặt 1 ngọn thương  chống hầu rồi đập gạch trên lưng.
 
Sau khi thành lập CLB Võ cổ truyền UTT, Liên đoàn Võ cổ truyền VN cùng nhà tài trợ là Công ty FECON sẽ thành lập thêm nhiều CLB tại các trường đại học khác. Qua đó bồi dưỡng thể chất và khí chất của thế hệ trẻ của dất nước.

Ngô Hạnh