Võ cổ truyền Việt Nam ngày càng phát triển rộng, từ trong nước lan toả ra thế giới. Tuy chưa có hệ thống quốc tế chính thức nhưng các môn phái, tổ chức Võ cổ truyền Việt Nam đã có những Liên đoàn quốc tế riêng vững mạnh.
 
Hiện nay, Võ cổ truyền Việt Nam đã có mặt ở khoảng 50 quốc gia. Đông nhất tập trung ở Châu Âu, đặc biệt là Pháp. Paris có số lượng môn phái, môn sinh Võ cổ truyền Việt Nam đông nhất, sau đó là Marseille.

Marseille đã nuôi dưỡng nhiều tâm hồn Võ Việt, trong đó có một người Việt Nam thiện trí thức xa quê hương lớn lên bằng tinh thần Võ đạo Việt Nam, qua thời gian và đã trưởng thành, có vị trí xứng đáng, uy tín trong võ giới Việt Nam hải ngoại. Đó là Võ sư Nguyễn Công Tốt, Chưởng môn sáng lập Môn phái Việt Vũ Đạo, ngày nay đã là Liên đoàn Việt Vũ Đạo Quốc tế.
Về võ thuật, Võ sư Nguyễn Công Tốt là hậu duệ của Thầy Nhu, thuộc hàng thế hệ thứ ba gia tộc họ Lê, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Thưở nhỏ thụ giáo với Thầy Ngọt ở Tân Định và Bạch Đằng Sài Gòn. Tư chất thông minh, hiếu học, Võ sư Nguyễn Công Tốt kiện toàn các hệ thống kỹ thuật đã thụ đắc với Thầy Sơn, một trong bốn người con của Thầy Ngọt. Đầu thập niên 1970 của thế kỷ 20, Võ sư Nguyễn Công Tốt bắt đầu truyền bá võ đạo và sở học võ thuật của mình.

hdqt6-1.jpg
Việt Vũ Đạo đã phát triển nhanh và có mặt ở 50 quốc gia
 
Năm 1975 Võ sư Nguyễn Công Tốt tuyên hiệu Môn phái Việt Vũ Đạo tại Marseille, chỉ sau một năm khi Câu lạc bộ Việt Vũ Đạo được công nhận và có giấy phép thành lập của Bộ Y tế Miền Nam nước Pháp. Năm 1984 Võ sư Nguyễn Công Tốt biên soạn sách “Đạo” theo tinh thần triết lý Đông phương, bản sắc văn hoá và truyền thống Việt Nam, nói về lịch sử hình thành và kỹ thuật cùng phương pháp tập luyện Việt Vũ Đạo và đã nộp lưu chiểu cho Bộ Văn hoá Quốc gia Pháp, đến năm 1987 cuốn sách ra đời. Ngày 22 tháng 10 năm 1999 Liên đoàn Việt Vũ Đạo Quốc tế được thành lập với đầy đủ thủ tục cấp quốc gia và đã được chính quyền Pháp công nhận.

Sinh ra và lớn lên trong một môi trường có nhiều môn phái, võ phái hoạt động; Việt Vũ Đạo đã phát triển nhanh, mạnh vượt qua biên giới Pháp đến các nước Maroc, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Brasil, Algeria… Và tại các quốc gia này nhiều Võ đường, Câu lạc bộ Việt Vũ Đạo hoạt động có hệ thống, một số quốc gia đã có Liên đoàn Việt Vũ Đạo riêng. Hoài bão của Võ sư Nguyễn Công Tốt là đoàn kết các môn Võ Việt Nam để có sức mạnh truyền bá văn hoá, lịch sử, truyền thống Việt Nam trên thế giới cũng như hướng về nguồn cội.