Từ ngày 24/7 đến 28/7/2014 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra giải Quốc tế Võ thuật cổ truyền Việt Nam lần thứ IV năm 2014.
 
Lễ khai mạc được vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo cao cấp PGS.TS. Lê Bửu, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; TS Đoàn Văn Thao, Nguyên phó chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục thể thao, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam; PGS.TS. Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cùng các vị lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao trung ương và TPHCM qua các thời kỳ, các vị trong Ban chấp hành Liên đoàn VTCT Việt Nam; các nhà tài trợ, các lãnh đội, võ sư, huấn luyện viên, vận động viên 56 đoàn trong nước và nước ngoài cũng như các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình trung ương và thành phố Hồ Chí Minh cùng quý đại biểu, quan khách và khán giả.

hdqt9.jpg
 
Chương trình khai mạc đậm chất võ thuật truyền thống, phong phú, thượng võ và nhân văn Việt
 
Giải quy tụ 56 đoàn, trong đó 17 đoàn trong nước, 39 đoàn nước ngoài của 19 quốc gia, trên 400 trưởng đoàn, võ sư, huấn luyện viên, vận động viên; võ sĩ, đồng thời có sự góp mặt của 57 võ phái thuôc Liên đoàn Võ cổ truyền thành phố, 3 trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thi đấu tranh tài 47 bộ huy chương cho tất cả các đoàn trong nước và nước ngoài theo các thể loại. Cùng với tổ chức giải, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tổ chức thi thăng đai và xác định cấp cho các đoàn nước ngoài. Có 70 thí sinh dự thi các cấp 15, 16, Chuẩn võ sư, và Võ sư.

 Ban tổ chức, nhất là những người làm chuyên môn võ thuật cổ truyền vượt lên nhiều khó khăn, trở ngại, để cùng nhau phối hợp tạo chương trình, nỗ lực nhiều tháng trước giải, quan hệ quốc tế trên lĩnh vực chuyên môn bằng uy tín của mình, tự đạo diễn và dẫn chương trình bằng song ngữ Việt - Anh. Sự thành công của giải không chỉ ở hình thức mà là nội dung, đó chính là sức sống văn hoá Việt thông qua Võ thuật cổ truyền lan toả ra thế giới. Các đoàn nước ngoài về đây dâng hương bàn thờ Tổ, cúi đầu thi lễ trước các võ sư Việt Nam, đón nhận một tinh thần thượng võ đậm chất nhân văn của người dân Việt.