Diễn ra từ ngày 24/3 đến 31/3/2015,  tại  thành phố Quy Nhơn, Giải Cúp vô địch Võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ IV đã đạt thành công lớn về nhiều mặt, đặc biệt là về chuyên môn với những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.  

Tham gia Giải Cúp vô địch Võ thuật cổ truyền toàn quốc năm 2015 có 22 đoàn đơn vị với 172 vận động viên. Trong khuôn khổ Giải Cúp vô địch, đã diễn ra 78 trận thi đấu đối kháng, 101 tiết mục quyền thuật các bài quy định, bài tự chọn và đấu luyện với 63 võ sĩ nam và 32 võ sĩ nữ thi đấu đối kháng ở các hạng cân.

Sau những ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng trên tinh thần thượng võ Việt Nam, giải đấu đã cho thấy đơn vị thành phố Hồ Chí Minh luôn là lá cờ đầu, tiếp đó là Bình Định. Các đoàn Khánh Hòa, Lâm Đồng, Công an, Quân đội thể hiện sự vững vàng về nội dung quyền thuật. Về đối kháng, nổi trội nhất vẫn là đoàn Bình Định. 

Picture17.jpg

Lễ khai mạc Giải Cúp vô địch Võ thuật cổ truyền toàn quốc năm 2015
 
Ban tổ chức giải đấu đã chu đáo chuẩn bị các phương án thi đấu hiệu quả, thích nghi với điều kiện thời tiết. Kết hợp linh động giữa thi đấu trong nhà với thi đấu ngoài quảng trường. Từ đêm 26/3, các trận đấu được diễn ra tại quảng trường gần bãi biển, thu hút được sự quan tâm, cổ vũ của hàng ngàn khán giả mộ điệu môn Võ cổ truyền, tạo thêm khí thế cho giải đấu và tạo nên một Bình Định ngập trong “Hào khí Xuân đất võ”.

Giải Cúp vô địch Võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ IV được tổ chức trên đất võ Bình Định vừa mang ý nghĩa lịch sử giúp các thế hệ đi sau nhận thức được tình yêu quê hương đất nước vừa mang ý nghĩa bảo tồn, phát triển vốn quý di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam.