Giải Trẻ và Thiếu niên Võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ XV được tổ chức từ ngày 21 đến 28/6/2014 tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hoà. Sau những ngày thi đấu hào hứng sôi nổi, Giải đấu đã để lại nhiều dấu ấn khó phai.

Với số lượng 30 đoàn, 299 vận động viên, võ sĩ các đơn vị trên toàn quốc tham gia đã chứng minh sức sống mãnh liệt của Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Góp phần tạo nên thành công của mùa giải phải kể đến sự tạo kiện trong công tác tổ chức cũng như chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hoà.
Ban chuyên môn Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam điều hành Giải Trẻ và Thiếu niên Võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ XV năm 2014 gồm có Võ sư Lê Kim Hoà, Võ sư Trương Văn Bảo, Võ sư Nguyễn Ninh cùng 22 trọng tài cấp quốc gia và một số trọng tài địa phương Khánh Hoà.
Trọng tài Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam làm việc nghiêm minh có trách nhiệm, nhưng khi sinh hoạt vui chơi thì ấm áp tình người, chia sẻ những vui buồn trong công việc, nhất là những buổi liên hoan trọng tài truyền thống được tiếp nối hằng mấy chục năm nay, cùng nhau ca hát tân nhạc, vọng cổ, bài chòi, ngâm thơ, kể chuyện, dân ca ba miền… làm cho gia đình Võ cổ truyền Việt Nam thêm thắm tình quê hương đất nước.

Picture11.jpg

Đoàn Tp. Hồ Chí Minh giành giải nhất toàn đoàn
 
Qua giải đấu, đơn vị thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện thế mạnh quyền thuật; Đơn vị Công an nhân dân mạnh về đối kháng tính theo số lượng huy chương vàng mà các vận động viên và võ sĩ đạt được tại Giải. Kết quả toàn đoàn, đứng đấu là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 11 huy chương vàng, 03 huy chương bạc, 03 huy chương đồng. Đứng sau là đoàn Bình Định với 10 huy chương vàng, 06 huy chương bạc, huy chương HC đồng. Và xếp thứ 3 là đoàn Công an nhân dân với 06 huy chương vàng, 06 huy chương bạc, 06 huy chương đồng.